RHB

Những tháng cuối năm 2021, chỉ số VN-Index đang trên đà chinh phục cột mốc 1500 điểm, đưa Việt Nam trở thành một trong những thị trường chứng khoán có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới. Đóng góp vào sự tăng trưởng chung của thị trường là nhóm cổ phiếu bất động sản, đặc biệt trong giai đoạn những tháng gần đây.

Sáng ngày 27/11/2021, Công ty TNHH Chứng khoán RHB Việt Nam (RHBSVN) đã tổ chức Hội thảo chuyên đề "Cổ phiếu Bất động sản dưới góc nhìn Chuyên gia Định giá" với sự tham gia của diễn giả Lý Lâm Duy, CFA, MBA - Ủy viên HĐQT Công ty ASG và Nhà sáng lập của Trung tâm Đào tạo Intrinsic Garden.

Mở đầu buổi hội thảo, Ông Lưu Quang Minh, CFA- Trưởng khối Môi giới RHBSVN chia sẻ Cổ phiếu Bất Động sản là đầu tàu dẫn dắt thị trường với đóng góp 1/3 mức tăng trưởng của VN-Index trong tháng 10 và 22% từ đầu năm.

Ông Minh nhận định “Mức tăng trưởng vượt bậc của cổ phiếu Bất động sản trong thời gian qua chủ yếu xuất phát từ sự phục hồi chậm chạp của hoạt động sản xuất bên cạnh lãi suất cho vay mua nhà điều chỉnh giảm trên toàn bộ hệ thống ngân hàng làm thúc đẩy nhu cầu mua nhà và dòng tiền tín dụng vào mảng bất động sản. Đồng thời, việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng cũng khiến nhóm cổ phiếu Bất động sản được hưởng lợi”

Trước các phân tích của ông Minh, Diễn giả Lý Lâm Duy cũng nhận định: “Có 03 nhóm yếu tố vĩ mô ảnh hưởng lớn nhất tới ngành bất động sản là lạm phát, khuôn khổ pháp lý của ngành liên quan tới hoạt động phát triển dự án và mặt bằng lãi suất trong nước”

Cập nhật những thông tin nóng liên quan tới ngành bất động sản liên quan tới sự kiện vỡ nợ của Tập đoàn Evergrande Trung Quốc hay Thông tư 16/2021 của Ngân hàng Nhà nước thắt chặt trái phiếu doanh nghiệp bất động sản, diễn giả cho rằng các thông tin trên chỉ có tác động tâm lý ngắn hạn tới giá cổ phiếu chứ không gây ảnh hưởng lớn tới doanh nghiệp bất động sản của Việt Nam.

Trước băn khoăn của nhà đầu tư về cơ hội đầu tư vào cổ phiếu Bất động sản, ông Lý Lâm Duy đã phân tích các yếu tố cần thiết để lựa chọn một doanh nghiệp Bất động sản tốt. Đầu tiên, nhà đầu tư cần quan tâm đến các yếu tố vĩ mô như nền kinh tế, chỉ số GDP, lạm phát. Tiếp theo, nhà đầu tư cần tìm hiểu về nội tại doanh nghiệp qua các yếu tố: danh mục quỹ đất, tính chất pháp lý và tiến độ dự án. Cụ thể, nhà đầu tư cần tìm hiểu kĩ và xác minh các giấy tờ pháp lý như sổ đỏ, quy hoạch hạ tầng 1/500 để xác định rõ giá trị của các dự án. Cuối cùng, nhà đầu tư nên tham khảo phương pháp RNAV (tổng của giá trị tài sản ròng với NPV của các dự án tương lai) để định giá doanh nghiệp bất động sản. Nhìn chung, để đánh giá toàn diện một doanh nghiệp bất động sản, nhà đầu tư nên căn cứ vào các phân tích và nhận định của các tổ chức như công ty chứng khoán hay đơn vị định giá.

Bên cạnh đó, khi dành thời gian theo dõi báo cáo tài chính các công ty bất động sản, nhà đầu tư cần quan tâm đến mối tương quan giữa doanh thu lợi nhuận của doanh nghiệp với tăng giảm tài sản theo cách thức hạch toán kế toán. Về doanh nghiệp bất động sản nhà ở, nhà đầu tư cần quan tâm đến khoản hàng tồn kho trên báo cáo tài chính. Về doanh nghiệp bất động sản thương mại, khoản bất động sản đầu tư và tài sản dở dang dài hạn là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá.

Cuối chương trình, RHBSVN cũng chia sẻ về Chương trình Giảm Lãi suất Ưu đãi “RHB Smart Margin” với mức lãi suất chỉ từ 6.8%/ năm cho sản phẩm vay ký quỹ, Quý khách hàng và nhà đầu tư sẽ luôn có sự chủ động trong việc sử dụng nguồn tiền cũng như tối ưu hóa lợi nhuận. Đồng thời, Quý khách hàng và nhà đầu tư cũng được tham khảo về các khóa học phân tích tài chính của Intrinsic Garden.

Kết thúc bằng các câu hỏi và phần tư vấn tận tình của diễn giả Lý Lâm Duy, buổi hội thảo chuyên đề “Cổ phiếu Bất động sản dưới góc nhìn Chuyên gia Định giá” đã diễn ra thành công tốt đẹp trong thời gian 1 giờ 20 phút.

Hy vọng rằng, các hoạt động tiếp theo trong chuỗi sự kiện mà RHBSVN tổ chức sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của Quý khách hàng và các nhà đầu tư

 
Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng và các nhà đầu tư!

 

Thông báo về hội thảo chuyên đề: Cổ phiếu Bất động sản dưới góc nhìn Chuyên gia định giá


Những tháng cuối năm 2021, chỉ số VN-Index đang trên đà chinh phục cột mốc 1500 điểm, đưa Việt Nam trở thành một trong những thị trường chứng khoán có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Nhóm cổ phiếu bất động sản là một trong những yếu tố không thể thiếu đóng góp vào sự phát triển vượt bậc đó. Tiềm năng và cơ hội đầu tư vào cổ phiếu bất động sản vẫn còn bỏ ngỏ hay giá cổ phiếu hiện nay đã phản ánh hết triển vọng của các doanh nghiệp?

Nắm bắt được xu thế của thị trường, Công ty TNHH Chứng khoán RHB Việt Nam (RHBSVN) phối hợp cùng Công ty AGS Việt Nam và viện đào tạo Intrinsic Garden tổ chức hội thảo chuyên đề "Cổ phiếu Bất động sản dưới góc nhìn Chuyên gia định giá".


Diễn giả của buổi hội thảo là ông Lý Lâm Duy, CFA, MBA, Fullbrighter. Ông Duy là thành viên HĐQT Công ty CP Tập đoàn ASG và hiện đang giữ chức vụ phó TGĐ của Công ty CP Logistics ASG. Ngoài ra, ông Duy còn là sáng lập viên của Trung tâm đào tạo Intrinsic Garden chuyên về các khóa học Modeling Phân tích Tài chính và Định giá cổ phiếu, doanh nghiệp, Ngân hàng và bất động sản tại Hà Nội và TPHCM.

Tại buổi hội thảo, ông Duy sẽ thảo luận với đại diện của Chứng khoán RHBSVN về diễn biến của nhóm Cổ Phiếu Bất động sản trên thị trường và phân tích Các yếu tố Nhà Đầu Tư cần quan tâm trong một doanh nghiệp Bất Động Sản.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng sẽ chia sẻ về triển vọng ngành và kinh nghiệm khi đầu tư cổ phiếu nhóm ngành này.

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ, thứ Bảy, ngày 27/11/2021 qua Zoom Online.

Do số lượng có hạn nên chương trình sẽ ưu tiên dành chỗ cho các Quý khách đăng ký sớm và đầy đủ nhất tại đây.

Hãy theo dõi website chúng tôi để cập nhật thường xuyên những thông tin mới nhất về những chương trình hội thảo sắp tới của RHB Việt Nam.

Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng và các nhà đầu tư!

Đầu tư thông minh trong bối cảnh bình thường mới: Làm thế nào để hưởng lợi từ các xu hướng của một nền kinh tế mới

 

Chiều ngày 1 tháng 10 năm 2021, Công ty TNHH Chứng khoán RHB Việt Nam (RHBSVN) đã tổ chức Hội thảo chuyên đề: Đầu tư thông minh trong bối cảnh bình thường mới, nhằm chia sẻ các góc nhìn cho các nhà đầu tư đang băn khoăn với bước đi tiếp theo trên thị trường chứng khoán trong những tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

Đây là hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện dành cho Quý Khách hàng và các nhà đầu tư của để thực hiện tầm nhìn của RHBSVN cùng đồng hành với các nhà đầu tư trong Lộ trình Mở rộng Kiến thức Đầu tư.

Buổi hội thảo được tổ chức Online với sự tham gia của hơn 150 Quý Khách hàng và Nhà Đầu Tư.

Tại buổi hội thảo, Ông Lưu Quang Minh, CFA- Trưởng khối Môi giới Công ty TNHH Chứng khoán RHB Việt Nam (RHBSVN), đồng thời là Giảng viên môn Đầu tư Cổ phiếu FTMS Global Center đã có những chia sẻ những góc nhìn về nền kinh tế toàn cầu nói chung, Việt Nam nói riêng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang dần được khắc phục và quá trình chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ.

Ông Minh nhấn mạnh “ Theo các nghiên cứu từ các thị trường trên toàn cầu, nền kinh tế toàn cầu đang bước vào bối cảnh bình thường mới, với những xu thế quan trọng như Chuyển đổi số, TTCK bước vào giai đoạn ổn định, và các quốc gia phát triển đang có mức độ phục hồi nhanh hơn phần còn lại của thế giới. Trong xu thế hiện tại, Công nghệ, Chuyển đổi số là xu hướng chủ đạo và bao trùm trong nền kinh tế mới. Nhà đầu tư nên lựa chọn các cổ phiếu là các doanh nghiệp được hưởng lợi trực tiếp và gián tiếp từ các xu hướng mang tính chất toàn cầu này”.

Ông Minh có một số khuyến nghị cho nhà đầu tư dài hạn về triển vọng của cổ phiếu ngành Công nghệ (FPT, CMG, ITD, ELC) và các nhóm ngành liên quan (thương mại điện tử, bao bì) tại Việt Nam, cùng với nhóm cổ phiếu VN-Diamond do RHBSVN lựa chọn riêng.

Ngoài ra, ông Minh cũng đề cập đến ngành liên quan tới xuất khẩu của Việt Nam có thể hưởng lợi trong ngắn hạn đồng thời cũng đưa ra một số cổ phiếu khuyến nghị ngắn hạn. Có thể kể tới nhóm dầu khí (GAS, PLX, CNG, PGS), Nhóm vật liệu xây dựng xuất khẩu (HPG, NKG, HT1, BCC), Nhóm giấy bao bì (DHC), Nhóm thủy sản (VHC, MPC), Nhóm khu công nghiệp (LHG, SZC, IDC).

Qua 1 tuần kể từ khi hội thảo diễn ra, các cổ phiếu trên đã đạt những mức tăng trưởng ấn tượng trung bình từ 5%-10% trong khi VN-Index đã tiến sát mức 1400 điểm.

Cuối chương trình, RHBSVN cũng chia sẻ về tầm nhìn, sứ mệnh, chiến lược của Công ty để luôn mang lại lợi nhuận tối ưu cho Quý Khách hàng. Đặc biệt, với Chương trình Giảm Lãi suất Ưu đãi “RHB Smart Margin” với mức lãi suất chỉ từ 6.8%/ năm cho sản phẩm vay ký quỹ, Quý khách hàng và nhà đầu tư sẽ luôn có sử chủ động trong việc sử dụng nguồn tiền cũng như tối ưu hóa lợi nhuận.

Kết thúc bằng các câu hỏi và phần tư vấn tận tình của các chuyên gia tài chính RHBSVN, buổi hội thảo chuyên đề “Đầu tư thông minh trong bối cảnh bình thường mới” đã diễn ra thành công tốt đẹp trong thời gian 1 giờ 30 phút.

Hy vọng rằng, các hoạt động tiếp theo trong chuỗi sự kiện mà RHBSVN tổ chức sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của Quý khách hàng và các nhà đầu tư

 
Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng và các nhà đầu tư!

Thông báo về hội thảo chuyên đề: Đầu tư Thông minh trong Bối cảnh Bình Thường Mới

Những tháng cuối năm 2021 với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam, nhiều nhà đầu tư đang băn khoăn với bước đi tiếp theo của mình trên thị trường chứng khoán.

Các xu thế mới của nền kinh tế trong và sau thời kì dịch bệnh và triển vọng của thị trường chứng khoán Việt Nam là những vấn đề đang được quan tâm nhất.

                 

Trước nhu cầu của Quý khách hàng và các Nhà Đầu Tư, Công ty TNHH Chứng khoán RHB Việt Nam (RHBSVN) tổ chức hội thảo chuyên đề "Đầu tư Thông minh trong Bối cảnh Bình Thường Mới".

Tại hội thảo này, ông Lưu Quang Minh Trưởng khối Môi giới Công ty TNHH Chứng khoán RHB Việt Nam (RHBSVN); Giảng viên môn Đầu tư Cổ phiếu FTMS Global Center sẽ mang đến những phân tích về nền kinh tế Việt Nam nói chung, thị trường chứng khoán trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 và dự đoán về tình hình sau đại dịch.

Ngoài ra, các chuyên gia tài chính của RHBSVN cũng sẽ chia sẻ về các nhóm ngành được hưởng lợi cũng như kiến nghị các mã cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng ổn định, lâu dài.

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ, thứ Sáu, ngày 1/10/2021 qua Zoom Online.

Do số lượng có hạn nên chương trình sẽ ưu tiên dành chỗ cho các Quý khách đăng ký sớm và đầy đủ nhất. Hãy theo dõi website chúng tôi để cập nhật thường xuyên những thông tin mới nhất về những chương trình hội thảo sắp tới của RHB Việt Nam.

Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng và các nhà đầu tư!

    Đầu tư Thông minh cùng RHB Smart Margin

 

Nhằm tri ân các Nhà Đầu Tư và Quý khách hàng đã đồng hành trong suốt thời gian qua, RHBSVN xin trân trọng giới thiệu Chương Trình: Đầu tư Thông minh cùng RHB Smart Margin, với mong muốn cung cấp Dịch vụ Giao dịch Ký quỹ an toàn, hiệu quả, mang lại sự chủ động về vốn cho Quý Khách hàng trong bối cảnh nhu cầu đầu tư chứng khoán gia tăng mạnh mẽ.

 

Quý khách hàng sẽ được hưởng những quyền lợi đặc biệt:

  • Lãi suất margin: chỉ từ 6.8%/ năm. Chi tiết tham khảo <<TẠI ĐÂY>>
  • Danh mục ưu đãi đặc biệt chỉ có tại RHBSVN, bao gồm các cổ phiếu nền tảng tốt, nằm trong top đầu, mang tới cơ hội đầu tư hấp dẫn. Tham khảo danh mục <<TẠI ĐÂY>>
  • Tư vấn miễn phí từ những chuyên gia tài chính tại RHBSVN.

 

Thời gian áp dụng: Từ ngày 1 tháng 10 năm 2021 đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2022.

 

Để biết thông tin chi tiết hơn về chương trình và giải đáp các thắc mắc, Quý Khách vui lòng liên hệ liên hệ với chúng tôi ngay, để được hướng dẫn chi tiết:

Phòng môi giới: 0243 944 6489/0243 944 6490

Email: rhbib.vn.brokerage@rhbgroup.com

 

RHBSVN xin trân trọng cảm ơn!

QD_Giam_Lai_Suat_23092021.pdf